บทความ

7 ไอเดีย การใช้เวลาระหว่างเดินทาง จากนิตยสาร Forbes
ก่อนหน้านี้ เราเคยพูดถึงหลักการ แบ่งเวลา 8:8:8 ในแต่ละวันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แต่แน่นอนว่าสำหรับประเทศไทยคงเป็นไปได้ยากที่เราจะแบ่งได้ตามอุดมคติเพราะว่าระยะเวลาการเดินทางในแต่ละวันนั้นช่างเยอะเหลื ...
Read More
อาชีพและความโสดตอน อายุ 40
--------------------------------------------------------------------------------- สิ่งที่นำไปใช้ได้จริง คนโสดอาจมีเวลาทุ่มเทให้กับการทำงานมากกว่า มีแรงกดดันในการสร้างความสำเร็จด้วยตัวเอง มีอิสระทางการ ...
Read More
สายตาดีตลอดวัน! ทำงานด้วยทริค 20:20:20
ทำงานทุกวัน สายตาแทบพัง แต่ดูแลได้ง่ายๆ ด้วยกฎ 20:20:20 ตามคำแนะนำของจักษุแพทย์ ใครรู้ตัวว่าวันๆ จ้องจอเป็นเวลานาน สามารถนำไปใช้กันได้เลย หยุดพักทุกการทำงานต่อเนื่อง 20 นาที : นำนาฬิกามาจับเวลา และหยุ ...
Read More
Career Design Shade 5 : ค้นหาอาชีพที่ใช่จากสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต
“รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำไม่มีคุณค่า ไม่มีความหมาย ทุกเช้าไม่มีแรงจะตี่นไปทำงาน เมื่อฉุดตัวเองออกจากเตียงได้ ระหว่างขับรถ ก็คิดอยู่ทุกวันว่านี่เราทำอะไรอยู่” เมื่อเดือนที่แล้วเอ็มมีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้สมั ...
Read More
Career Design Shade 4 : เลือกงานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์
Shade 4: Lifestyle ท่านผู้อ่านมีประกันสุขภาพกันมั้ยคะ? ที่มีเพราะได้สวัสดิการของที่ทำงานหรือเปล่า? หรือว่าลงทุนสมัครด้วยเงินตัวเองเลย? เอ็มเคยมีค่ะ ตอนยังทำงานบริษัทใหญ่ที่มั่นคง ตอนที่มีก็ไม่ค่อยเห็น ...
Read More
Career Design Shade 3 : ทำไมต้องเลือกระหว่างชีวิตกับงาน?
Working Conditions and your Right Career สภาพแวดล้อมมีผลกับอาชีพที่ใช่อย่างไร? “เออ แกเราได้งานแล้วนะ” เดียร์พูดด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย ขณะหั่นแบ่งฮันนี่โทสต์ในร้านขนมชื่อดัง ในมีทติ้งกับเพื่อนๆ ที่เลี้ย ...
Read More
Career Design Shade 2 : ทำงานกับคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรา
Personality and your Right Career บุคลิกภาพของเราเป็นแบบไหน แล้วเราเหมาะจะทำงานอะไร เหมาะจะอยู่ในสังคมของคนแบบใดที่มีทัศนคติอย่างไร จึงจะสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข ในขณะที่ได้พัฒนาศักยภาพของตนเอ จาก ...
Read More
Career Design Shade 1 : จะรู้ได้อย่างไรว่า เราเก่งอะไรบ้าง?
จากฉบับที่แล้ว เอ็มได้เกริ่นให้ฟังว่า Career Design คือ คือหลักสูตรที่กิจการเพื่อสังคม CareerVisa ออกแบบขึ้น เพื่อช่วยในการออกแบบ และเลือกอาชีพที่ใช่ คราวนี้เราจะมาหาอาชีพที่ใช่ด้วย Career Design กัน ...
Read More
ทำไมต้องหาอาชีพที่ใช่
ทำไมต้องหาอาชีพที่ใช่? อาชีพไหนที่เราทำได้ มั่นคง เงินเดือนดี ก็พอแล้วไม่ใช่หรือ? แป๋ม เพื่อนเอ็มก็เคยคิดอย่างนั้นค่ะ “เราไม่รู้ว่าจะทำงานไรดีว่ะ”“แล้วแกไม่อยากเป็น Investment Banker แล้วเหรอ? นึกว่าท ...
Read More