C Channel Yellow Project supported by SUNCUT

 • by

C Channel เปิดสนาม ท้าทายน้อง ๆ นิสิต นักศึกษา ที่มี passion อยากเป็น Digital Marketer มาประลองไอเดีย แข่งขันคิดแผน Digital Marketing เพื่อพาแบรนด์ผลิตภัณฑ์กันแดด SUNCUT ให้ปัง ทันยุค 2020 กับแคมเปญ

“C Channel Yellow Project supported by SUNCUT”

 • ฟอร์มทีม 3-6 คน (จะมหาวิทยาลัยไหน สถาบันใด ภาควิชาใดก็ได้ / ระดับปริญญาตรี) แล้วปั้น presentation แนะนำทีมของตัวเอง โดยการส่งไอเดียหรือผลงานที่มัดใจกรรมการที่สุด จะใส่ไอเดียบรรเจิด, Passion อันแรงกล้า, เอกลักษณ์ของทีม หรือจัด perfect punchline มาสุดพีคก็ทำได้เต็มที่ และหากทีมไหนเจ๋งกว่านั้น อยากส่งแผนการตลาดฉบับย่อสำหรับผลิตภัณฑ์ SUNCUT มาเรียกคะแนนเพิ่มก็จัดไป!
 • Presentation ทีม จะส่งเป็นรูปแบบไฟล์ PDF 1 หน้า A4 หรือจะเป็น VDO clip (MP4) ความยาวไม่เกิน 1 นาที ขนาด 1280 x 720 ขึ้นไป ขนาดไฟล์ไม่เกิน 60 MB ก็ได้ Presentation แผนการตลาดฉบับย่อ (ถ้ามี) ส่งเป็นรูปแบบไฟล์ PDF ไม่เกิน 3 หน้า [ เปิดรับสมัคร 20 ธันวาคม 2562 ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2563 ]
 • 10 ทีมที่ทรงพลังเท่านั้น จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ Workshop กับพี่ ๆ Marketing Expert คนดัง และรับโจทย์สนุก ๆ ไปพร้อมกัน ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และ พรีเซ้นท์รอบสุดท้ายในวันที่ 15 มีนาคม 2563
 • ทีมชนะมีเพียงหนึ่งเดียว รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท และยังได้สัมภาษณ์ลง Podcast Channel > “Nuttaputch.com” เพื่อเสริม portfolio & profile ให้ตัวเองอีกด้วย
 • วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
  ประกาศผล 10 ทีมเข้ารอบสุดท้าย ขอสงวนสิทธิ์น้อง ๆ ทุกทีมจะต้องปฏิบัติตามกฎ กติกา มารยาท ของการแข่งขัน (จะมีทีมงานติดต่อไปตามเบอร์ที่ให้ไว้ในใบสมัคร)
 • วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
  ฟังบรรยาย ร่วมทำเคสทางการตลาด ปลดล็อคไอเดียแนวคิดทางการตลาดนอกกรอบและ Case Study ที่หาไม่ได้ใน Class เรียน กับ Marketing Trainer & Expert คนดัง
  – พี่แก่ – ณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง
  – พี่หมู – ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO Ookbee / Venture Partner 500 startups ที่ใคร ๆ ก็อยากเจอและอยากเรียนรู้
  พร้อมรับโจทย์การแข่งขันจากผลิตภัณฑ์กันแดด SUNCUT
วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม 2563
 • ประกวดผลงานรอบสุดท้าย ทั้ง 10 ทีมจะต้องนำเสนอแผนงาน ต่อหน้าคณะกรรมการ โดยคณะกรรมการมีดังนี้
  • คุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง [ Marketing Trainer & Expert ]
  • คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ [ CEO Ookbee / 500 startups ]
  • คุณปิยะนุช เพียรสา [ COO of C Channel Thailand ]
  • ตัวแทนจากผลิตภัณฑ์ SUNCUT
“อย่าไปคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย และอย่ารอความสมบูรณ์แบบ เพราะคุณอาจเสียโอกาสให้กับผู้ที่มองเห็นช่องว่างและเร็วกว่าคุณได้ทุกเมื่อ และที่สำคัญ อย่ายอมแพ้อะไรง่าย ๆ เรียนรู้จากข้อผิตผลาด นำมาเปลี่ยนแปลงแก้ไข และเชื่อมั่นว่าคุณสามารถทำได้ สิ่งเหล่าจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น”

ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO – Ookbee / Partner 500 startup

วิิทยากร

ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ (พี่หมู) สตาร์ทอัพรุ่นบุกเบิกที่ประสบความสำเร็จและเป็นแรงบันดาลใจให้กับสตาร์ทอัพหน้าใหม่ให้ลุกขึ้นมาทำตามความฝันของตัวเอง จากดีกรีปริญญาตรีด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ่วงด้วยปริญญาโทด้านวิศวกรรมอุตสาหการ จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT – Asian Institute of Technology) บวกกับความสนใจและหลงใหลในศาสตร์คอมพิวเตอร์ตั้งแต่วัยเด็ก ผลักดันให้เขาก้าวสู่การเป็นเจ้าของกิจการบริษัท ไอที เวิร์ค จำกัด โดยได้รับความไว้วางใจจากทั้งหน่วยงานราชการ บริษัทชั้นนำต่าง ๆ รวมถึงบริษัทเอกชนใหญ่ ๆ อีกหลายแห่ง

จนถึงปัจจุบันคุณณัฐวุฒิก็ไม่หยุดนิ่งที่จะสร้าง Business Model ใหม่ ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ความสนใจของคนรุ่นใหม่ จึงได้รวบรวม Online Communities ภายใต้ OOKBEE ไว้มากมายกว่า 10 แพลตฟอร์ม ถือเป็น Online Communities ของคนรุ่นใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย รวมถึง C Channel ที่เป็นหนึ่งใน Community ที่มีผู้ติดตามในเมืองไทยกว่า 2.5 ล้านคน เพื่อตอบสนองคนที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Cooking, Beauty, DIY, Lifestyle หรือแม้กระทั่ง Fashion แบบครบครัน

ปัจจุบัน คุณณัฐวุฒิ ยังมีอีกหนึ่งบทบาทสำคัญ คือเป็น Venture Partner 500 Startups ที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนผลักดันสตาร์ทอัพไทยให้ก้าวสู่เวทีโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนแห่งคนรุ่นใหม่ที่พร้อมนำทัพให้คนรุ่นใหม่รุ่นต่อ ๆ ไปได้มีโอกาสฉายแสงยิ่งขึ้นอีกด้วย

คุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง จบการศึกษาปริญญาตรีจากอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกศิลปการละคร และปริญญาโทจากการจัดการวัฒนธรรม บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าพี่ท่านนี้ไม่ได้เรียนจบสายการตลาดและธุรกิจมาเลย)

หลังจากเรียนจบก็ได้ทำงานในหลายสายงาน ตั้งแต่การเป็นครีเอทีฟของรายการทีวี เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้า เจ้าหน้าที่การตลาดของหน่วยงานรัฐบาลต่างประเทศ จนได้เริ่มเข้ามาทำสายการตลาดจริงจังที่บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)​ และเข้าสู่วงการดิจิทัล เอเยนซี่ในตำแหน่ง Associate Director – Head of Social Media Content ที่ Edge Asia ก่อนจะไปดูแลการตลาดดิจิทัลในตำแหน่ง Vice President – Head of Online Marketing ที่บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จํากัด (มหาชน) หรือ DTAC

หลังจากทำงานประจำมาเป็นสิบปี ปัจจุบันได้ออกมาเปิดบริษัท dots Consultancy ในการทำ Training ด้านการตลาดดิจิทัลรวมทั้งการเป็นที่ปรึกษาการตลาด (แบบไม่เป็นทางการ) ซึ่งก็จะมีคอร์สเทรนนิ่งอยู่แทบทุกเดือน (เรียกว่าฮอตมาก)

นอกจากสายงานประจำแล้ว คุณณัฐพัชญ์ ยังเป็นนักเขียนตัวยง เพราะนอกจากเคยเขียนคอลัมน์ในนิตยสาร a day มา
สิบกว่าปี เป็นคอลัมน์นิสต์ให้ Thairath Online แต่ที่น่าจะเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือการเป็นบล็อกเกอร์ “คุยเฟื่องเรื่องการตลาด” ที่บล็อก nuttaputch.com ของตัวเองที่ค่อย ๆ มีผู้อ่านมากขึ้นเรื่อย ๆ จนปัจจุบันมีคนติดตามกว่า 370,000 คน บน Facebook และกว่า 160,000 คน ที่ติดตามผ่าน Podcast ว้าวมั๊ยล่ะ!!

เรียนวิธี pitch ขายงานแนวแบบครีเอทืฟ กับตัวจริง CEO คุณเก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม (CEO & Co-founder RGB72) และผู้จัด Creative Talk Live งานรวมตัวผู้นำความคิด Creative / Marketing / Innovation / Entrepreneurship และ People เจ้าของคอร์ส Presentation Canvas จะมาแชร์ทิปส์การพรีเซ้นท์แนว Agency สำหรับน้องที่กำลังจะประกวดแผนการตลาด หรืออยากสร้างพอร์ตขายงานตัวเองในอนาคตพลาดไม่ได้ ถ้าอยากเติบโตแบบรวดเร็ว ทักษะที่จำเป็นสุดๆ สำหรับสายนี้

เพิ่มแนวคิด Career Talk บอกเล่าเรื่องราวเส้นทางสายอาชีพ Marketing & Creative โดยพี่ๆผู้มีประสบการณ์ในวงการโฆษณาและคอนเทนต์สองท่าน คุณตั้ม เอกลักษณ์ จรัญวาศน์ Chief strategy officer ของ VMLY&R Thailand Global agency ที่มีความโดดเด่นเรื่องการสร้างแบรนด์ต่าง Ford, Grab, Hilton, Castrol, CIMB, Innisfree และแบรนด์ใหญ่ๆอีกมากมาย 

 

คุณส้ม สีตลา ชาญวิเศษ Content Strategist & ผู้แต่งหนังสือ “ไม่มีความรักครั้งไหนที่สูญเปล่า” อดีต Marketing Director ของบริษัท Likeme ที่ผ่านมาคุณส้มยังมีผลงานอีกมากมาย เช่น content creator เพจ Mission to the Moon และอดีตนักเขียนของ a day BULLETIN หรือ THE MATTER

เพิ่มโอกาสผ่าน Networking เพื่อหาโอกาสสร้าง portfolio ผ่านการประกวด และหาโอกาสฝึกงานพูดคุยกับพี่ๆจากบริษัทต่างๆผู้มีประสบการณ์จากเอเจนซี่และสายงาน Marketing กันอย่างเต็มที่

ติดตามรายละเอียดทั้งหมด หรือสมัคร ได้ที่ www.CChannelYellowProject.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 090-1100739 (เมย์)
CChannelYellow20 #CChannelYellowProject
CChannel #การแข่งขันการตลาดดิจิตอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *